Sài Gòn

Những phương tiện di chuyển phổ biến ở Sài Gòn

Những phương tiện di chuyển phổ biến ở Sài Gòn

Những phương tiện di chuyển phổ biến ở Sài Gòn

Hiện nay có nhiều sự lựa chọn để du khách có thể đến được với thành phố này. Sài Gòn có đủ mọi loại hình du khách đến thăm, và cũng chính vì thế nơi đây cũng đa dạng về cách di chuyển của du khách. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, du khách có thể lựa chọn đến Sài Gòn bằng máy bay. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có hầu hết các đường bay từ mọi miền đất nước và cả ngoài nước. Chỉ mấy vài tiếng nếu đi trong nước, và lâu hơn một tẹo đối với du khách nước ngoài, vậy là có thể đặt chân lên đất Sài Thành và tận hưởng chuyến du lịch lý tưởng của mình rồi.

Nếu bạn không ngại một chuyến đi du lịch không sướng cũng không khổ và mất hơi nhiều thời gian, nhưng vẫn ẩn chứa những điều thú vị, thì ngại ngần gì nữa mà không lựa chọn tàu hỏa hay xe khách. Bon bon trên những con đường, ngắm nhìn khung cảnh làng quê hiện ra trước mắt, cùng bạn bè tâm sự hay trò chuyện cùng với người lạ, sẽ là những trải nghiệm thú vị khi du lịch đến Sài Gòn bằng xe khách hay tàu hỏa.

Với những ai trót bỏ quên trái tim mình trên đường đi, thì còn ngại ngần gì nữa mà không xách xe máy lên, cùng những chiến hữu du lịch Sài Gòn ngay thôi. Phượt Sài Gòn bằng xe máy hẳn sẽ là một ý tưởng điên rồ nhưng cũng hấp dẫn đánh dấu một tuổi trẻ cuồng nhiệt bên những người bạn thân đấy.

Du khách đến với Sài Gòn, nếu không lựa chọn hình thức du lịch theo tour, thì sẽ có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển để du khách có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách thoải mái nhất.

Taxi hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu khi du lịch đến bất cứ nơi đâu. Vừa tránh được nắng nóng gay gắt, lại có thể di chuyển một cách nhanh chóng, đi được nhiều người và tương đối an toàn so với những phương tiện di chuyển khác. Hiện nay, có thêm dịch vụ book chuyến đi bằng Grab hay Uber, nhanh chóng và tiết kiệm. Di chuyển bằng xe taxi, du khách có thể tận hưởng Sài Gòn theo một cách rất riêng.

Có hai hình thức di chuyển bằng xe máy chủ yếu ở Sài Gòn: xe ôm và thuê xe máy tự lái. Khi đi xe ôm, bạn chỉ cần nói địa chỉ và yên tâm ngồi sau những bác xe ôm dễ thương để đến được địa điểm mà mình muốn. Những câu chuyện đời, rất Sài Gòn và rất thực được chia sẻ trên đường đi hẳn sẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ của bạn trong chuyến du lịch Sài Gòn. Sài Gòn, đôi khi khiến người ta thương vì những điều nhỏ xíu như vậy đấy.

Xe buýt là phương tiện công cộng rẻ nhất Sài Gòn. Đến Sài Gòn, một lần trải nghiệm ngồi trên những chuyến xe buýt đi quanh thành phố, ngắm nhìn phố xá đông đúc. Sài Gòn chiều mưa bay lất phất, ngồi bên ô cửa sổ xe buýt nhìn ra, mọi thứ đều nhòe nhoẹt, song đẹp và lãng đãng đến lạ kì. Du lịch Sài Gòn, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm phương tiện di chuyển thú vị này.

Hẳn là nhiều du khách không nghĩ đến phương tiện di chuyển này khi du lịch Sài Gòn. Xích lô không chỉ được du khách nước ngoài mà còn cả du khách trong nước ưa chuộng. Tham quan thành phố, cùng ngắm nhìn dòng xe đông đúc qua từng vòng quay chầm chậm của chế xe xích lô, đôi lúc có thể dừng lại nhà thờ Đức bà hay dinh độc lập chụp ảnh. Du lịch bằng xe xích lô, ở Sài Gòn là một ý tưởng không tệ phải không?

Ngoài ra, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Sài Gòn từ dưới sông và cũng như để tìm hiểu đời sống ven sông của người dân Sài Gòn như thế nào, bạn cũng có thể lựa chọn Bus trên sông, đó là những chiếc tàu chở khách nối dài suốt chiều dài Sài Gòn. bạn có thể đó tàu di chuyển từ Bến Bạch Đằng đến các khu vực quanh Sài Gòn một cách dễ dàng

Cuộc sống là hưởng thụ