Sài Gòn

Những điều nên làm khi đến Sài Gòn

Những điều nên làm khi đến Sài Gòn

Những điều nên làm khi đến Sài Gòn

Ngắm thành phố từ trên cao: Bitexco, tòa nhà cao nhất, biểu tượng mới của Sài Gòn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, với hệ thống đèn rực rỡ trong đêm, tòa Skydeck, đài quan sát ở tầng 49. Độ cao của đài quan sát cho bạn cảm nhận hết nét đẹp, độ nhộn nhịp của thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam. 
2. Chinh phục địa đạo Củ Chi: Không chỉ là một trong những địa đạo dài nhất nước, Củ Chi còn nằm trong top công trình ngầm bậc nhất thế giới do CNN bình chọn vào năm 2013. Có ba trải nghiệm bạn nên thử khi đến đây: chinh phục căn hầm với những nơi phải nằm sát đất mới len qua được, nhấm nháp củ mì luộc, ngủ một giấc ngắn trên võng mắc giữa hai thân cây. Địa đạo nằm ở huyện Củ Chi, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km. Hình thức để đến Địa Đạo Củ Chi tuyệt vời và độc đáo nhất thì bạn nên sử dụng phương tiện đi lại bằng đường sông. Bạn có thể mua tour du lịch trên sông Sài Gòn để đi thẳng đến Địa Đạo

3. Uống cà phê cóc: Đừng quên dậy sớm, lang thang đến con hẻm gần nơi bạn ở, chọn một chiếc ghế rồi vừa uống cà phê, vừa ngắm nhịp sống sôi nổi của Sài Gòn.

4. Ghé thăm Dinh Độc Lập: Hà Nội có lăng bác thì Sài Gòn có Dinh Độc Lập. Đây là biểu tượng quyền lực của chế độ cũ và cũng là biểu tượng của sự chiến thắng, hòa bình thống nhất miền Nam ở chế độ mới. Đối với khách du lịch mà nói, đây là địa điểm không thể không đến nếu đã đặt chân tới Sài Gòn.

5. Đi lễ và chụp hình ở Nhà thờ Đức Bà: Nằm ngay giữa trung tâm thành phố suốt hơn 3 thế kỷ. Người Sài Gòn và du khách tứ xứ sẽ yêu Nhà Thờ Đức Bà hơn bởi những buổi sáng tinh mơ được ngồi nhâm nhi ly cà phê, ngắm từng phiến gạch đỏ ấm áp dưới ánh nắng buổi sớm, hít hà cái không khí chộn rộn của Sài Gòn sớm mai

6. Tặng một bưu thiếp cho bạn bè được gử từ Bưu điện Thành phố: Hãy trở thành một kẻ "hâm" thời hiện đại khi tạm bỏ qua email và tin nhắn, thử viết một bức thư tay, mua một con tem để có được cái cảm giác bỏ thư vào thùng giống như ngày thơ bé.

7. Ăn vặt: Nếu muốn hiểu về Sài Gòn, nhất định bạn cần phải nếm thử đủ mọi món ăn vặt Sài Gòn. Sài Gòn là thiên đường ăn vặt, ở đây có 1.001 món ăn vặt mà mãi sẽ chẳng bao giờ kể hết. Tất cả đều là những thương hiệu riêng mà chỉ Sài Gòn mới có và có thể khiến người ta chộn rộn ngay lập tức khi nhắc đến tên. 

8. Hãy thử Bánh mì Sài Gòn: Ở mọi con đường, góc phố hay đầu hẻm của Sài Gòn đâu đâu cũng có sự hiện diện của xe bánh mì. Bánh mì thịt nguội, bánh mì patê, bánh mì chả cá, bánh mì ốp la,... tất cả đều đã trở thành món ăn tiêu biểu của Sài Gòn nổi tiếng khắp bốn phương.

9. Tụ tập bạn bè ở những quán cà phê đẹp và cực kỳ tinh tế: Người Sài Gòn có câu cửa miệng là "đi cà phê không?", nhưng thực chất việc uống gì là không mấy quan trọng. Người Sài Gòn đa số lại thích tìm cho mình cái cớ để đến một nơi nào đó có không gian đẹp, hợp gu và sở thích của mình.

10. Dạo chơi đêm: Đừng quên ý tưởng về một cuộc dạo chơi ở thành phố này vào ban đêm. Có 3 phương án là chạy xe trên các tuyến đường, uống cà phê ở các tòa nhà cao tầng hay lang thang khu phố Tây (Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão... ở quận 1).

 

Cuộc sống là hưởng thụ