KHÁM PHÁ

Những câu hỏi thường gặp ?

Những câu hỏi thường gặp ?

Những câu hỏi thường gặp ?

au đây là một số câu hỏi phổ biến của du khách thắc mắc khi du lịch đến với Phan Thiết – Mũi Né gửi đến qua qua email cũng như gọi trực tiếp qua hotline. Bạn hãy tham khảo một số câu hỏi cũng như câu trả lời để giúp cho chuyến đi du lịch của bạn đến với quê hương Phan Thiết – Mũi Né của chúng tôi thật thú vị nhé 🙂

Du lịch bình thuận cauhoithuonggap Những câu hỏi thường gặp ? Chơi gì Khám phá  Những câu hỏi thường gặp ?

1.Đi du lịch đến Phan Thiết – Mũi Né mấy ngày là đủ ?

Trả lời : Bạn tham khảo bài viết sau :  http://phanthietvn.com/index.php/ke-hoach/67-nen-di-phan-thiet-bao-lau

2. Nếu có con nhỏ thì tôi phải đi bằng phương tiện nào là thuận tiện nhất ?

Trả lời : Nếu bạn có con nhỏ thì Tàu hỏa là phương tiện đi lại dể dàng nhất , vì trên tàu rộng rãi nên bạn có thể ẫm em bé đi lại trên tàu một cách thoải mái . Một điều thuận tiện nữa đó chính là Toalet nằm ngay trên mỗi toa tàu , nên thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân baby.

3. Tôi có thể mang xe máy theo tàu hỏa để đi du lịch được không ?

Trả lời : Hiện tại đoàn tàu SPT có dịch vụ vẩn chuyển xe máy , nên bạn cứ an tâm . Bạn tham khảo thêm thông tin tại bài viết này :  http://phanthietvn.com/index.php/di-gi-den-phan-thiet  

4. Từ Ga Phan Thiết làm thế nào tôi đi đến Mũi Né nếu tôi không có xe máy ?

Trả lời : HIện tại bạn có 3 cách duy nhất để đi đến Mũi Né đó là :

– Taxi : Khoản 300,000 VND một chiều (còn tùy resort của bạn nằm ở khúc nào)
– Xe bus : Khi tới ga Phan Thiết bạn sẽ thấy ngay có 1 đến 2 chiếc xe bus màu đỏ (xe bus 9) đâu ngay sân ga . Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này :http://phanthietvn.com/index.php/ke-hoach/66-phuong-tien-di-chuyen

– Hiện tại trên tàu SPT có dịch đưa khách ra tới Mũi Né với giá khoản 30.000 – 50.000 VND / người. Bạn có thể liên hệ với nhân viên mỗi toa để hỏi thêm về dịch vụ này . Khi tới Ga sẽ có xe đưa bạn ra tới Mũi Né.

5. Tôi phải đi tuyến xe bus số mấy để đi từ Phan Thiết đến Mũi Kê Gà – Hàm Tân ?

Trả lời : Để đến với Kê Gà – Hàm Tân bạn đi tuyến xe bus số 6.

6. Tôi phải tìm các máy ATM ở Phan Thiết như thế nào ?

Trả lời : Bạn tham khảo bài viết này :  http://phanthietvn.com/index.php/ke-hoach/65-cac-dia-diem-dat-may-atm

7. Nếu ở Phan Thiết thì tôi có tắm biển được không , hay phải đi ra đến Mũi Né mới tắm được ?

Trả lời : Nếu bạn ở Phan Thiết thì bạn có thể tắm biển Đồi Dương – Thương Chánh nằm ngay trung tâm TP

 

9. Tôi ở Nha Trang – Đà Lạt , giờ tôi muốn đến Phan Thiết – Mũi Né du lịch thì làm thế nào đây ?

Trả lời : Bạn tham khảo bài viết này :  http://phanthietvn.com/index.php/ke-hoach/64-lam-the-nao-de-den-phan-thiet

10. Cho tôi xin thông tin các hãng xe taxi tại Phan Thiết – Mũi Né :

Trả lời : Bạn tham khảo tại bài viết này : http://phanthietvn.com/en/ke-hoach/387-so-dien-thoai-xe-taxi-tai-phan-thiet

11. Cho tôi biết thông tin về du lịch Cố Thạch như Khách sạn , phương tiện đi lại ?

Trả lời : Bạn tham khảo bài viết sau :  http://phanthietvn.com/index.php/ke-hoach/59-huong-dan-du-lich-bui-co-thach  

12. Tôi chưa từng đi Phan Thiết – Mũi Né bao giờ và cũng không có người thân nào ngoài đó , vậy nếu tôi muốn đi du lịch ra đó thì có trở ngại gì không ?

Trả lời : Nếu với website www.phanthietmuine.com bạn vẩn chưa an tâm thì bạn hãy email cho chúng tôi đến địa chỉ :  khamphamuine@gmail .com để đăng ký Gói Tư vấn du lịch trọn gói. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch và vạch tour cho riêng bạn , có được sự trợ giúp ở mọi lúc mọi nơi khi bạn đến với quê hương chúng tôi nhé 🙂

13. Có phải Resort nào ở Bình Thuận cũng nằm ở Mũi Né – Hàm Tiến không bạn ?

Trả lời : Không phải như vậy bạn à , Khi bạn book Resort bạn nên tìm hiểu thông tin xem resort đó ở đâu . Nếu bạn thấy địa chỉ ghi là “Hàm Tiến , Đường Nguyễn Đình Chiểu , Đường Huỳnh Thúc Kháng” là bạn biết Resort đó ở khu phố Tây Mũi Né. Còn nếu bạn thấy địa chỉ ghi là : “Tiến Thành , Hàm Tân, Hàm Thuận Nam , LaGi” thì đó nằm ở hướng chưa tới TP Phan Thiết.

14. Nếu tôi muốn đi thẳng từ TP HCM đến Resort ở Mũi Né thì tôi đi bằng phương tiện gì là tiện lợi nhất ?

Trả lời : Với hành trình đi thẳng từ TP HCM đến Mũi Né thì bạn nên đi bằng xe của Phương Trang , hoặc Tâm Hạnh , vì trạm cuối cùng của các tuyến xe này nằm ở Mũi Né , nên bạn muốn tới Resort nào thì họ sẽ dừng lại ở đó cho bạn xuống .

15. Tôi muốn tặng cho bố mẹ tôi một kỳ nghỉ dưỡng ở Bình Thuận , vậy thì tôi nên ở Resort khu nào là tiện nhất vì bố mẹ tôi đều đã có tuổi và cần sự yên tĩnh ?

Trả lời : Trừ các dịp lễ Tết ra thì các khu Resort tại Mũi Né  đều yên tĩnh và rất tuyệt vời dành cho việc nghỉ dưỡng. Nếu như ba mẹ của bạn thích sự yên tĩnh và không có nhu cầu đi lại nhiều thì có thể chọn Resort ở khu Hàm Thuận Nam – Hàm Tân – Mũi Kê Gà , vì nơi đó hoang xơ và yên tĩnh. Nhưng bất tiện là phương tiện di chuyển tới đó bị giới hạn và dịch vụ xung quanh rất ít.

16. Ở Phan Thiết có dịch vụ mượn xe máy để đi dạo chơi không ?

Trả lời : Dịch vụ mướn xe máy hầu hết là tập trung ở Mũi Né , nếu bạn ở Phan Thiết mà muốn mướn xe thì có thể liên hệ với khách sạn nơi mình ở , một vài khách sạn có dịch vụ cho thuê xe máy. Giá tầm 250k/ ngày.

17. Tôi muốn ra Mũi Né để nghỉ ngơi , nhưng ở ngoài đó toàn là Resort giá khá cao, vậy cho tôi hỏi ở khu phố Tây Mũi Né có nhà nghỉ không ? Vì tôi chỉ cần 1 chổ để ngủ sau 1 ngày đi chơi !

Trả lời : Ở Mũi Né – Hàm Tiến có nhiều nhà nghỉ của dân lắm bạn à , chất lượng thì cũng tạm được . Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các nhà nghỉ ở Mũi Né tại đây : http://phanthietvn.com/index.php/khach-san-nha-nghi

18. Tôi thấy trên các trang Nhommua , Runhau… hay bán các Voucher di lịch Resort giá rẻ lắm , có khi giảm đến 60% . Vậy tôi có nên tin tưởng khi mua các Voucher đó không ? Tôi có bị phân biệt gì khi sử dụng Voucher đó không ?

Trả lời : Tôi khuyên các bạn nên cân nhắc hoặc phải cẩn thận”đọc kỷ hướng dẩn sử dụng ” trước khi mua các voucher từ các trang web này. Vì đã có rất nhiều du khách than phiền về những voucher này với chúng tôi . Giá gốc họ đưa ra chỉ là giá ảo và thực sự không cao như vậy, trên thực tế giá chỉ rẻ hơn 5 % .

19. Tôi nghe nói Lẩu Thả là món đặc sản của Mũi Né , vậy tôi có thể ăn món này ở đâu :

Trả lời : Bạn tham khảo tại bài viết này : http://phanthietvn.com/en/384-an-lau-tha-o-dau

20. Tôi cùng gia đình muốn đi tham quan tại khu Lagi – Kê Gà nhưng tôi không biết di chuyển như thế nào cho tiện vì khoảng cách từ TP Phan Thiết tới đó quá dài ?

Trả lời : Với khoảng cách từ Phan Thiết đến Mũi Kê gà là 30km , đến Lagi là 60km thì phương tiện di chuyển đến khi Hàm Tân- Lagi thực sự rất khó khăn. Bạn có thể chọn phương tiện di chuyển bằng xe bus tuyến số 6 để đi từ Phan Thiết đến Kê Gà , Lagi. Những Resort ở khúc đó thường là sự lựa chọn của những Tour du lịch theo đoàn nhiều hơn là khách lẻ . Nếu bạn có xe hơi riêng thì mọi việc quá dễ dàng.

 

21. Chúng dự định du lịch bụi bằng xe máy và Ôtô riếng đến Kê Gà – LaGi nhưng chúng tôi lại không biết đường đi thế nào , admin có thể giúp chúng tôi không ?

Trả lời : Nếu bạn đi đến Kê Gà – Hàm Tân bằng xe máy hay xe Ôtô riêng thì quá thuận tiện rồi , còn đây là sơ đồ đường đi dành cho cho các bạn( bạn right click vào hình đề tải về cho dễ nhìn nhé )

Du lịch bình thuận cauhoithuonggap Những câu hỏi thường gặp ? Chơi gì Khám phá  Những câu hỏi thường gặp ?   Du lịch bình thuận sodo-mdc Những câu hỏi thường gặp ? Chơi gì Khám phá  Những câu hỏi thường gặp ?

22. Tụi em là sinh viên , nên đi du lịch bụi là chính , cho em hỏi ơ Phan Thiết mình có thể ăn nhứng món ăn vĩa hè nào là rẻ tiền và hợp túi tiền sinh viên như tụi em ?

Trả lời : Tất nhiên là ở đâu cũng có món ăn vĩa hè hết em à , và đã là vĩa hè thì phải ngon và rẻ tiền nữa . Em tham khảo ở bài viết này nhé : http://phanthietvn.com/en/381-9-mon-an-via-he-tai-phan-thiet-nhat-dinh-ban-phai-thu

23. Anh cho em hỏi giá taxi từ Ga Phan Thiết ra các khu Resort ở Nguyễn Đình Chiểu trung bình bao nhiêu tiền ?

Trả lời : Taxi từ Ga Phan Thiết đến các khu Resort đó tầm 250.000 VND , tùy theo resort của bạn năm ở khúc nào, nhưng giá trung bình là cỡ đó. 🙂

24. Nếu tôi ở Phan Thiết thì tôi tham quan được những địa danh nào ?

Trả lời :

– Khu di tích trường Dục Thanh: Ngay Trên bờ sông Phan Thiết, đây là nơi có trường DỤC THANH nơi Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã ở và dạy học năm 1910, trường được xây dựng vào năm 1907 cùng với ĐÔNG KINH NGHĨA THỤC, hưởng ứng phong trào DUY TÂN.
– Bãi Biển Phan Thiết : cách trung tâm thành phố 1km, cuối đường Nguyễn Tất Thành.

– Dinh Vạn Thủy Tú: Ngay góc đường Ngư Ông và Phan Chu Trinh: Đt: 3820 362. Các vạn chài dọc biển Miền Trung thường xây dinh để thờ cá Voi , hay ông NAM HẢI, dinh Vạn Thủy Tú nguyên nằm ngay trên bờ biển, rồi biển bồi lấp dần nên mới xa bờ như hiện nay. Trải qua 200năm tồn tại, dinh đến nay có hơn 100 bộ xương có cốt ÔNg (xương cá voi lớn) cốt Bà(xương rùa) và cốt Câu ( xương cá voi nhỏ)
Khoảng sân trước Dinh có nhà trưng bày bộ xương cá vơi dài hơn 20m, lớn hơn bộ xương trưng bày ở Viện Hải Dương học Nha Trang.

– Tháp Chàm Phú Hài: Tháp ở trên đường đi Mũi né cách Phan Thiết khoản 3km, còn gọi là tháp PÔ SA NƯ thế kỷ thứ VIII là tháp CHIÊM THÀNH cổ nhất còn tồn tại. Tháp bị hư hại nặng, phần phục chế kô thể tái hiện được các chạm khắc cổ. Tháp nằm trên đỉnh đồi ven đường. từ đây nhìn toàn cảnh đẹp, Cạnh đó là Lầu Ông Hoàng, vì thời Pháp có một ông hoàng Pháp xây ở đây một biệt thự, nhưng nay đã tan nát hết.

25. Nếu muốn thuê xe jeep ở Mũi né thì phải làm sao :

Trả lời : Bạn tham khảo ở bài viết này nhé : http://phanthietvn.com/en/ke-hoach/382-thue-xe-jeep-o-mui-ne

26. Tôi muốn đi từ đất liền tới Hải đăng Kê Gà thì tôi phải đi như thế nào và giá bao nhiêu :

Trả lời : Từ đất liền , khi bạn đi tới gần Mũi Kê Gà bạn sẽ thấy có nhiều dịch vụ vận chuyển du khách từ đất liền ra Kê Gà . Hành trình thường là bạn sẽ được ngư dân dẩn bạn ra cano bằng thúng , sau khi leo lên cano thì cano sẽ chở bạn lên Mũi Kê Gà . Giá cho một lần ra vào như vậy là 100k/ người (giá này mình cập nhật ngày 22/10/2012)

27. Tôi muốn đi du lịch ở Khu Kê Gà – Hàm Tân – Tiến Thành nhưng mà ở đây nhiều resort quá mà chất lượng thì không biết có bằng ở Mũi Né không ? Xin cho tôi lời khuyên ?

Trả lời : Khu Kê Gà – Hàm Tân , có con đường đi dọc bờ biển rất đẹp và thú vị, nhưng đúng như bạn nói là có nhiều resort , nhưng chất lượng thì không ổn định lắm , và dịch vụ ăn uống xung quanh không hề có , nên nếu bạn muốn ở resort ở đây thì phải ăn uống trong resort thôi , nhưng được cái là biển ở đây rất êm và sach hơn biển Mũi né, và cực kỳ yên tĩnh. Tôi recomment bạn một vài resort mà tôi đã ở và thấy chất lượng rất tốt ở khu này :

– Princess D’ Ân Nam : Nơi đây mình đã ở qua , một resort theo mình là chất lượng và dịch vụ tốt nhất ở Bình thuận mà mình từng trãi nghiệm! từ thiên nhiên , ẩm thực , dịch vụ , con người. Và được đánh giá là 9/10 điểm của Agoda. Địa chỉ website : http://www.princessannam.com

– Rock water bay : Nơi này nằm ở khu vực có nhiều đá rất dẹp , ấn tượng nhất là khu vực hồ bơi trải dài ra biển.

– Golden Cost : Resort này thì mình chưa ở qua , nhưng du khách của Phanthietmuine.com họ đánh giá chất lượng cũng khá tốt .

Cuộc sống là hưởng thụ